Những hình thức giải trí cho dân công nghệ

Trong cuộc sống hiện nay với bộn bề những vấn đề cần quan tâm và suy nghĩ,như gia đình, bạn bè, các mối quan hệ xã hội… chính những vấn đề đó cũng đã khiến cho con người ta luôn mệt mỏi và căng thẳng. Hơn tất cả áp lực của mỗi người chủ yếu là ở công việc hàng ngày, nhiều lúc do quá nhiều việc, quá nhiều vấn đề cần suy nghĩ chính vì thế khiến chúng ta trở nên khó chịu, dễ cáu gắt.

Mỗi công việc lại có những đặc thù khác nhau, do đó mà mỗi người lại phải chịu những áp lực khác nhau. Đặc trưng nhất chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn, đó chính là những áp lực, stress mà dân công nghệ hay gặp phải trong vấn đề công việc.

Hầu hết chúng ta đều sẽ tưởng tượng ra hình ảnh của một coder đeo cặp kính dày cộm, và sẽ là người luôn luôn gắn chặt với chiếc máy tính, lúc nào cũng chỉ nhìn mà hình rồi gõ, gõ, gõ.. nhưng dòng lệnh khô khan, cứng nhắc mà hầu như không ai hiểu anh ta đang gõ gì. Vậy có phải cứ lập trình viên là chỉ ngồi làm công việc như vậy ? Một coder giỏi là sẽ cho ra được những sản phẩm chất lượng tốt? Coder chỉ có thể ôm máy tính, ngoài ra họ sẽ không làm gì khác đúng không?….

Tuy nhiên trên thực tế không phải như vậy, những hình ảnh đó chỉ là chúng ta thấy trên phim ảnh mà thôi. Vậy sự thật công việc của các coder là gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Dân lập trình có phải chỉ ngồi gõ gõ câu lệnh hay không ?

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng công việc của dân lập trình đó là họ chỉ ngồi gõ gõ những câu lệnh, mà chẳng ai hiểu họ đang viết gì luôn. Tuy nhiên thực tế không hoàn toàn chính xác, bởi đối với một dự án, thường các coder giỏi thường họ sẽ suy luận ra ý tưởng một cách nhanh chóng do đó họ chỉ dành ra khoảng 10 đến 20% để viết code.  Còn đối với một coder tầm tầm có khi họ sẽ phải dành ra 90% thời gian để ngồi viết lập trình,  có khi họ còn không làm được như ý mong muốn, vậy là lại xóa đi viết lại và làm cho mọi thứ trở nên rối tung.

Muốn trở thành một lập trình viên giỏi, đi kịp với thời thế thì phải thường xuyên cập nhập các thông tin, các thuật toán mới, cũng như có những nghiên cứu mới để phục vụ cho công việc của mình. Coder giỏi luôn phải là những người làm việc chăm chỉ, đặc biệt bộ não của họ lúc nào cũng phải hoạt động hết công suất và làm  việc một cách điên cuồng. Một coder thường lúc nào họ cũng sẽ nghĩ đến công việc, đến các câu lệnh…mà không nghỉ ngơi, hoạt động hết công suất 24/7. Họ có thể nghĩ ra các câu lệnh bất kể lúc nào, khi ăn cơm, khi xem phim… hay kể cả trong giấc mơ. Bởi để hoàn thành công việc lập trình này không phải chỉ dành nhiều thời gian, nhiều người là sẽ hoàn thành xong được, mà hơn thế nữa phải là ý tưởng độc đáo, như vậy mới là tuyệt vời.

Những áp lực công việc của ngành công nghệ

Tuy nhiên ngành nghề nào cũng vậy, cũng sẽ có những mặt trái có thể xảy ra. Ngành lập trình viên cũng không ngoại lệ, chính vì có quá nhiều vấn đề cần suy nghĩ, dường như lúc nào cũng có những dòng code chạy chạy trong đầu, do đó họ cũng có những áp lực những vấn đề dễ gặp phải như là : về muộn, đầy áp lực, lương chỉ đủ chi tiêu, bụng phệ và kiệt sức…điều này thật sự đúng.

Nếu bạn là một kỹ sư công nghệ thông tin, khi đó chẳn hẳn nhiều lần bạn sẽ quen với cảm giác bực tức, bất lực không biết tại sao chương trình các câu lệnh của mình lại không chạy, không được như ý mình mong muốn. Có khi bạn sục sạo, tìm kiếm đi tìm kiếm lại hàng trăm câu lệnh để tìm lỗi sai, tìm đi , tìm lại vẫn không ra… để rồi sau đó nhận ra lỗi chỉ ở một dấu chấm, hoặc một dấu phẩy… thật kinh khủng phải không nào.

Nhân viên lập trình viên, họ chính là những người ngồi viết các chương trình, các câu lệnh những đoạn mã trên máy tính. Họ sẽ là những người nghĩ ra ý tưởng cho các phần mềm mới, hoặc phát triển một phần mềm hiện có để đáp ứng, phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng hơn. Cũng có khi họ là những người phải sửa chữa và hoàn thiện đoạn coder đó sao cho tốt hơn.

Chính vì thế mà dân công nghệ lúc nào cũng được liệt vào danh sách những người khô khan, lúc nào cũng chỉ biết đến máy tính và các câu lệnh. Những người theo ngành công nghệ họ phải rèn luyện cho mình khả kiền trì, chịu được áp lực khối lượng công việc lớn. Bởi nhiều khi họ sẽ phải thức trắng đêm hàng tuần như vậy mới kịp được tiến trình của công việc đưa ra.Bên cạnh đó coder là những người sẽ được làm quen với những cảm giác bực bội, khó chịu, bất lực khi nhìn vào hàng nghìn câu lệnh trên máy tính để tìm kiếm ra kết quả lỗi sai nàm ở đâu, chính vì vậy nếu bạn là một người thiếu kiên nhẫn trong công việc, không chịu được áp lực thì khi đó bạn sẽ không thể làm được ngành nghề này đâu.

Dẫu biết rằng những áp lực và những khó khăn họ sẽ gặp phải trong công việc là lớn như vậy. Nhưng ngược với chính những điều này, mức lượng của họ dành được sẽ lại là một vấn đề đáng quan tâm và suy nghĩ. Bởi đối với một coder khi mới vào nghề mức lương của họ sẽ ở mức trung bình, do đó khó có thể có đủ điều kiện sống dư giả. Chính vì thế mà họ phải tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn, cũng như có thể xin được vào các công ty lớn của nước ngoài khi đó mức lương sẽ được tăng lên.

Với những bộn bề công việc, nhiều vấn đề cần lo lắng suy nghĩ, chính vì thế sẽ khiến cho những người làm công nghệ thông tin, họ luôn cảm thấy căng thẳng, khó chịu và dễ bức xúc vì bất kỳ một vấn đề nào đó xung quanh. Nhằm giúp cho họ xua tan đi được những căng thẳng, lo lắng.. chúng tôi sẽ giới thiệu đến họ một số hình thức giải trí cho dân công nghệ hiện nay, vô cùng hiệu quả.

Xem thêm:http://vitalk.vn/loat-qua-tang-valentine-hap-dan-cho-dan-cong-nghe

Các hình thức giải trí cho dân công nghệ hiện nay

Hát karaoke

Từ xa xưa, chúng ta đã thấy rằng âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Từ thủa còn nằm nôi, nhưng câu hát à ơi của bà của mẹ chính là lời ru khiến ta dễ chịu và dễ đi vào giấc ngủ. Chính vì thế cho đến ngày nay, âm nhạc vẫn được thịnh hành và được nhiều người yêu thích. Do đó, khi chịu những áp lực của công việc gây nên các bạn, có thể cũng rủ bạn bè, cũng nhau đi tụ tập, hát hò nhưng bài hát mà mình yêu thích. Khi vào phòng hát karaoke, lúc này chỉ có những người bạn thân thiết với nhau, chính vì thế bạn có thể thoải mái tự do thể hiện mình. Lúc này bạn hãy thoải mái hát những bài hát mà bạn yêu thích, gào thét để xóa tan đi những muộn phiền trong cuộc sống.

Bạn không biết rằng âm nhạc có sức mạnh ảnh hưởng lớn lao đến mức độ nào đâu ! Âm nhạc nó có thể khiến cho một người đang buồn bã, u sầu trở nên vui vẻ, bởi sự tác động của nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên hệ thống dây thần kinh trung ương. Khi đó sẽ làm chúng ta quên đi những điều chuyện buồn và chỉ suy nghĩ theo dòng chảy của điệu nhạc, do vậy nên âm nhạc sẽ là một hình thức giải trí vô cũng hữu ích cho những ai đang gặp phải những vấn đề khó khăn, căng thẳng trong cuộc sống thường ngày.

Ngoài việc đến quán hát karaoke.các bạn có thể sắm cho mình một bộ dàn karaoke gia đìnhTrường Ca chất lượng cao để hát ngay tại nhà, thường chúng ta cũng có thể đến các phòng trà, nơi đây cũng vô cùng yên tĩnh, chính vì thế mọi người có thể thay phiên nhau đăng ký các bài hát sau đó lên hát và thể hiện cho mọi người nghe. Thường tại các phòng trà nơi đây vô cùng yên tĩnh, và những điệu nhạc du dương, da diết, vì thế dễ khiến cho con người ta bình tâm trở lại, suy nghĩ thoải mái hơn, nhẹ nhàng và quên đi những bộn bề mệt mỏi trong cuộc sống. Âm nhạc thật tuyệt vời phải không ạ, chính vì thế các bạn hãy sử dụng âm nhạc thật đúng cách để giúp cho cuộc sống của mình trở nên tuyệt vời hơn nhé. Hãy theo dõi kênh youtube này để cập nhật những bài hát mới nhất nhé.

Chơi game

Đối với dân công nghệ khi gặp phải những vấn đề mệt mỏi, bức bối, căng thẳng trong công việc nếu như không có thời gian để đi ca hát hoặc tụ tập với bạn bè. Khi đó game cũng là một hình thức giải trí vô cùng hiệu quả. Hầu hết sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi thì các bạn sẽ cần phải có thời gian thư giãn, giải lao nhằm giúp cho đầu óc của bạn thoải mái hơn. Chính vì thế lúc này bạn có thể chơi game để giảm bớt đi những stress hay những trầm cảm có thể giải tỏa được những cơn khó chịu và bức bách trong cuộc sống công việc thường ngày. Bên cạnh đó việc chơi game cũng sẽ giúp tăng khả năng quan sát tốt hơn cho mắt.

Xem phim

Bên cạnh hai phương pháp giải trí trên thì xem phim cũng là một phương pháp giải trí vô cùng hiệu quả, bởi khi xem phim sẽ giúp cho người xem thoải mái hơn. Lúc đó mạch suy nghĩ sẽ theo dòng chảy của phim, vì thế mà không còn nghĩ đến những vướng mắc trong công việc. Những bộ phim hài sẽ giúp bạn cười nhiều hơn, vui vẻ hơn…

Nhậu

Không chỉ có vậy mà đôi khi “nhậu” cũng là một phương pháp giúp cho tâm trạng của bạn được tốt hơn. Chính vì thế mà bạn có thể đến các quan nhậu để thưởng thức các món ăn dân dã, cổ truyền, khi đó có thể nhâm nhin chén rượu, giúp quên đi những buồn sầu, mệt mỏi. Thường không khí tại các quán nhậu cổ truyền rất là dễ chịu, không quá ồn ào, không quá sôi động… kèm với đó là những điệu nhạc ru dương, dễ đi vào lòng người. Do đó bạn sẽ cảm thấy nơi đây thật gần gũi và nhẹ nhàng, thư thái biết bao.

Trên đây là những hình thức giải trí chúng tôi chia sẻ cho các bạn dân công nghệ, mong rằng sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn trong cuộc sống hàng ngày, nhằm xua tan đi những mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống. Để từ đó công việc của bạn luôn được tốt hơn và chất lượng cuộc sống được tuyệt vời hơn.

Có nên hát karaoke trong giờ làm việc ?

Có người đã từng hỏi tôi rằng : “Vì sao lập trình viên dễ bị… điên?” nếu như mới nghe qua bạn sẽ cảm thấy thật vô lý đúng không nào, bạn sẽ nghĩ rằng người hỏi thật ngớ ngẩn, một coder giỏi như vậy, thì làm sao có thể bị dễ dàng bị điên được đúng không nào. Tuy nhiên trên thực tế thì điều này có thể xảy ra đó ạ. Bởi một coder công việc của họ là lập trình hay viết phần mềm, đây có thể được coi là một ngành nghề rất ổn định và không lo thất nghiệp, thế nhưng ngành này lại gây ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe con người. Bởi vì họ bị áp lực bởi công việc quá lớn, cũng như các để chạy theo những công nghệ hiện đạo ngày càng phát triển hiện nay.

Có nên hát karaoke trong giờ làm việc ?

Để có thể hoàn thành được dự án cho sếp, cũng như đưa ra cho thị trường được sản phẩm mới nhất, ứng dụng tốt nhất và được nhiều người chọn nhất, như vậy sẽ khiến họ cảm thấy vô cùng áp lực. Không chỉ có vậy hầu hết các nhân viên lập trình họ còn tự áp lực cho mình suy nghĩ đó chính là : “những coder khác họ thông mình hơn mình, tài giỏi hơn mình, nhiều kỹ năng hơn” do đó, bạn luôn sợ họ sẽ đưa ra những sản phẩm tối ưu hơn, được nhiều người ưa chuộng hơn sản phẩm của mình, cũng vì vậy mà bạn luôn sống trong trạng thái lo lắng, căng thẳng, và tự ti về khả năng của mình. Ngoài ra, cũng còn một lý do nữa đó là bạn cố gắng hết sức vì công việc, không nghỉ ngơi, lúc nào đầu óc cũng căng như dây đàn để cố gắng trở thành một coder thực thụ, do đó cũng sẽ khiến bạn có thể phát điên vì công việc. Hầu hết những trường hợp này chúng ta dễ gặp ở nam giới hơn, bởi nam giới họ luôn có xu hướng áp đặt tiêu chuẩn rất cao cho bản thân, họ luôn muốn cố gắng để trở thành một người tài giỏi có ích cho gia đình, công ty và nổi bật ở ngoài xã hội.

Chính vì vậy việc lập trình viên có thể bị phát điên vì quá tải công việc đang là một vấn đề khiến mọi người vô cùng lo lắng, chính vì vậy, để giúp khắc phục tình trạng này xảy ra, chúng tôi có một số lời khuyên cho bạn trong quá trình làm việc. Nhờ đó mà các nhân viên có thể cảm thấy thoải mái hơn, và tránh được những trường hợp xấu có thể xảy ra. Cách giải quyết tốt nhất đó là chúng ta nên biết kết hợp giữa làm việc và giải trí. Bởi khi giải trí sẽ khiến cho bộ não được nghỉ ngơi, nhờ đó sẽ không bị quá căng thẳng 24/24h. Một số cách giúp tinh thần được thoải mái hơn.

Không suy nghĩ tiêu cực : Bạn cũng nên xóa bỏ những suy nghĩ tiêu cực về bản thân, bạn là một coder bạn được nhận vào làm việc chứng tỏ bạn cũng là một người tài giỏi và thành công.  Do đó, những sản phẩm bạn được ra cũng là một thành quả vô cùng lớn lao của một quá trình nghiên cứu vô cùng cẩn thận trên thị trường. Ngoài ra, nếu bạn còn lo lắng về sản phẩm của mình vậy bạn có thể tham khảo ý kiến của các đồng nghiệp, để tìm ra lỗ hổng và những điều chưa tối ưu. Để từ đó đưa ra sản phẩm tốt nhất.

Giải trí :Việc vui chơi giải trí là vô cùng cần thiết đối với các nhân viên coder, bởi thường họ làm việc quá căng thẳng ngày nào cũng chỉ biết nhìn vào máy tính, và gõ những câu lệnh mà chỉ họ mới hiểu. Do đó, mà việc giải trí là vô cùng cần thiết. Bạn có thể giải trí bằng cách xem những bộ phim hài trong giờ giải lao, như vậy sẽ mang đến cho bạn những tiếng cười vui vẻ, giúp xóa tan đi những ưu phiền trong đầu. Nhờ đó mà bộ não của bạn cũng được nghỉ ngơi, có thời gian trấn tĩnh lại, để có được ý tưởng mới cho giờ làm việc tiếp theo.

Tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn giải trí bằng phương pháp hát karaoke, trong giờ nghĩ trưa sau khi ăn cơm xong, mọi người có thể ngồi hát karaoke trên máy tính. Như vậy sẽ khiến tinh thần được thoải mái hơn, khi bạn hát bao nhiêu lo lắng, buồn phiền, mệt mỏi… cũng sẽ theo lời hát mà đi ra ngoài, nhờ đó tinh thần của bạn sẽ được trở lại ổn định hơn.

Ngoài việc hát karaoke, có thể thi giữa các đội với nhau trong công ty, để từ đó mang đến những tiếng cười cho mọi người bằng những lời trêu ghẹo trong lời bài hát, hoặc những lời yêu thương muốn gửi đến nhau giữa các nhân viên. Cũng nhờ hát karaoke mà có thể khiến tình cảm nhân viên được gắn bó chặt chẽ hơn, hiểu nhau hơn. Nhờ vậy mà khi có vướng mắc gì trong công việc cũng sẽ giúp mọi người trao đổi với nhau dễ dàng hơn.

Do đó có thể thấy rằng việc hát karaoke trong giờ giải lao là vô cùng cần thiết, bởi nó mang lại những lợi ích tuyệt vời mà nhiều khi ta không thể ngờ tới.Đặc biệt để trở thành một coder tài giỏi thì trước tiên bạn nên biết cách chăm sóc bản thân mình, cũng như có những biện pháp giải trí chống lại những căng thẳng mệt mỏi, stress, để tinh thần luôn được ổn định và như vậy mới hoàn thành được công việc một cách tốt nhất.

Tạo cảm hứng làm việc cho dân IT

Trong cuộc sống hiện nay với biết bao nhiêu bộn bề công việc, khiến cho chúng ta trở nên mệt mỏi và luôn trong tình trạng uể oải. Có khi buổi sáng đến văn phòng làm việc thay vì nở những nụ cười chào nhau vui vẻ, thì mọi người nhìn ai cũng uể oải, như thiếu ngủ hoặc đang lo lắng cố gắng hoàn thiện công việc trong ngày hôm nay. Tuy nhiên nếu như bạn luôn để tâm trạng của mình như vậy thì chắc hẳn sẽ không thể nào làm việc tốt được, cũng như hiệu quả công việc sẽ không cao. Bên cạnh đó còn làm bạn mất đị sự tập trung trong quá trình làm việc. Chính vì thế để nhằm nâng cao hiệu suất công việc, cũng như với tiêu chí “mỗi ngày đi làm là một ngày vui” do đó mà nhiều các công ty họ đã tổ chức các chương trình vui chơi trong giờ giải lao nhằm đem đến cho nhân viên sự thoải mái, vui tươi để có cảm hứng làm việc tốt hơn.

Tạo ra các trò chơi trong giờ giải lao khi nhắc đến chắc nhiều người sẽ nghĩ rằng, thật vô bổ, thời gian giải lao nên để mọi người ngủ tại bàn làm việc còn hơn. Tuy nhiên thường thời gian nghỉ giải lao giữa giờ vô cùng ngắn, nên nếu bạn gục xuống ngủ như vậy không đủ để xua đi cơn buồn ngủ hay những mệt mỏi. Như vậy khi làm việc bạn lại rơi vào tình trạng lơ mơ mà không thể tập trung tuyệt đối cho công việc của mình.

Đặc biệt đối với dân công nghệ, một coder chuyên nghiệp họ sẽ phải tập trung tuyệt đối vào công việc của mình, đầu óc lúc nào cũng “căng như dây đàn” do đó một trò chơi giải trí giúp họ tỉnh táo hơn là việc vô cùng cần thiết. Chính vì thế mà hiện nay tại các công ty, họ đã nghĩ ra phương pháp vừa giúp các nhân viên vui vẻ làm việc, đồng thời lại mang đến hiệu suất công việc cao, nhằm đem lại lợi nhuận lớn cho công ty. Do đó mà họ đã nghĩ ra các hình thức vui chơi tinh thần cho nhân viên trong lúc giải lao giữa giờ làm việc.

Một số cách làm giảm stress hiện nay

Hầu hết thời gian nghỉ giải lao giữa giờ sẽ không có quá nhiều thời gian, do đó lúc này mọi người có thể cùng nhau ngôi uống cafe và ngồi chia sẻ, chém gió với nhau về những chuyện vui trong cuộc sống hàng ngày. Nhằm giúp xua tan đi những căng thẳng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần cũng như kết quả công việc tại công ty.

Tích cực vận động

Dân IT thường sẽ có xu hướng chỉ ngồi một chỗ và làm việc với máy tính, đòi hỏi tính tập trung cao độ, do vậy mà khiến chúng ta lười vận động đi lại. Chính vì thế nếu như cứ ngồi suốt 8 giờ làm việc như vậy, sẽ khiến con người ta trở nên bức bối và khó chịu vô cùng. Do đó các bạn nên bắt đầu một phong trào mới đó chính là ý tưởng về việc vận động nhiều hơn, như thời gian đang trưa chúng ta hãy thử đi bộ xuống cantin để ăn uống, hoặc dành 10p cho buổi trưa để vận động, như vậy chắc chắn mọi căng thẳng sẽ được xua tan đi một phần rồi đó.

Thư giãn giữa giờ làm việc

Hầu hết buổi trưa tại các công ty mọi người sẽ tranh thủ chợp mắt 10 đến 15 phút để nhằm giúp giảm đi cơn buồn ngủ đang hoành hành, giảm bớt những căng thẳng, đồng thời ngủ cũng là thời gian để nạp thêm năng lượng vào cơ thể để có thể tiếp tục công việc được tốt hơn.

Bên cạnh đó ngoài việc ngủ trưa các bạn có thể tổ chức các trò chơi khác nhau như là các trò chơi game, vừa giúp tỉnh táo, đồng thời còn mang đến những tiếng cười cho mọi người.

Một phương pháp nữa vô cùng thú vị,  đã được một số công ty áp dụng và nó mang lại hiệu quả vô cùng cao. Đó chính là việc họ chuẩn bị một bộ dàn karaoke, đến mỗi giờ nghỉ trưa sẽ là thời gian thi hát giữa các phòng ban với nhau. Khi đó mọi người vừa trở nên thân thiết với nhau hơn, giao lưu trao đổi giữa các phòng ban thêm chặt chẽ, tinh thần đồng nghiệp tăng cao. Cũng chính từ đó sẽ tìm ra được giọng cao vàng của công ty, để khi nào có các chương trình văn nghệ sẽ cắt cử tham gia ca hát.

Hơn thế nữa, các bạn biết không những lập trình viên hầu hết sẽ là con trai, do đó mà một văn phòng từ sếp đến nhân viên sẽ toàn là nam, mà không có lấy một “bóng hồng”. Chính vì thế giao lưu ca nhạc sẽ giúp cho các phòng được biết nhau nhiều hơn, cũng chính từ đây mà các nhân viên lập trình có thể tìm được một nữa yêu thương của mình. Âm nhạc sẽ chính là sợi dây gắn kết tình cảm tuyệt vời dành cho các cặp đôi.

Môi trường làm việc

Bên cạnh việc giải trí thì môi trường làm việc cũng tác động rất nhiều đến tâm trạng của nhân viên làm việc. Bởi nếu như văn phòng lúc nào cũng chỉ có hình ảnh của đèn điện, sơn tường đơn giản, bàn làm việc sơ sài…như vậy sẽ dễ gây cảm giác nhàm chán. Do đó, bạn có thể trang trí cho căn phòng bằng các chậu cây xanh, hoặc một số họa tiết lên bức tường như vậy sẽ giúp làm giảm bớt căng thẳng, và tránh gây cảm giác nhàm chán.

Với những chia sẻ trên đây, mong rằng các bạn sẽ có được những ý tưởng mới trong việc mang đến không gian văn phòng sao cho thật thu hút và truyền tải được cảm hứng làm việc đến nhân viên. Từ đó sẽ đem lại được hiệu quả công việc là tuyệt đối.