Những phương pháp giúp đầu óc luôn minh mẫn và sáng tạo

Cuộc sống hiện đại, áp lực công việc luôn khiến con người ta mệt mỏi và luôn trang tình trạng uể oải và chẳng thế tiếp tục được công việc. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này thì đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây của chúng tôi chắc chắn bạn sẽ tìm được phương pháp giúp đầu óc luôn minh mẫn và thỏa sức sáng tạo.

Rời khỏi màn hình máy tính

Facebook hiện đang là mỗi bận tâm lớn nhất của bạn môi khi vào mạng, báo online là nguồn tin tức duy nhất bạn thường xuyên tham khảo, nhưng hãy rũ bỏ màn hình máy tính và dành thời gian cho những công việc khác.

Thay vì ngồi dành hàng giờ đồng hồ nhìn vào màn hình máy tính hãy đứng dậy  và đi ra ngoài, có thể tập thể dục, cafe tám chuyện cùng bạn bè hay đơn giản là tìm một quyển sách bạn thích và đọc nó. Nếu muốn dọn sạch những áp lực trong công việc hãy tắt máy tính và làm những việc mình muốn nhé.

Đi uống cafe

Uống cafe sẽ giúp bạn tận hưởng được một không gian mới mẻ và khơi nới những ý tưởng mới toanh trong đầu. Đi uống cafe cũng chính là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để bạn cảm nhận cuộc sống mà những bộn bề của công việc, cuộc sống đã vô tình làm mất đi.

Bắt chuyện với người lạ

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng thần tượng một ai đó đôi khi điều đó lại có những tác động rất lớn đến cách sống của bạn, thậm chí giúp bạn nhìn nhận cuộc sống hay tháo gỡ những nút thắt của hiện tại. Vì thế hãy để ý nhiều hơn đến xung quanh và nhất là những câu chuyện, những vấn đề và những nhân vật mà mọi người đang trao đổi. Hãy mạnh dạn bắt chuyện với những người lạ có thể là một cụ già bạn gặp trong công viên, cô lao công hay bác bảo vệ,… chắc chắn kinh nghiệm của những người đi trước sẽ giúp bạn thấu hiểu ra nhiều điều.

Kết thúc một công việc còn dang dở

Bạn sẽ không thể để đầu óc thảnh thơi trước khi bắt tay vào một nhiệm vụ mới nếu còn vướng bận một công việc nào đó còn dang dở, chính vì thế hãy cố gằng làm cho xong những công việc khả thi nhất mà bạn có thể hoàn thành. Đôi khi những công việc dở dang cũng sẽ ảnh hưởng đến tiến độ của công việc chúng nên tốt nhất đừng trì hoãn bất kì nhiệm vụ nào.

Phá cách, làm một việc quái chiêu nào đó

Bạn là một người năng động thích phá cách thế nhưng công việc khiến bạn trở thành một con người khác  vậy thì hãy là chính mình bằng cách tham gia vào một trò chơi khác thường thậm chí mạo hiểm, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Giải trí bằng hát karaoke

Hát karaoke là một ý tưởng không tồi cho việc giải trí, thư giãn đầu óc, bởi khi đó bạn sẽ thoải mái hát những ca khúc mà mình yêu thích, đồng thời trong quá trình hát sẽ giúp bạn quên đi những cẳng thẳng, mệt mỏi đang diễn ra khiến cho tâm trạng của bạn trở nên ổn định hơn, mạch suy nghĩ sẽ được tốt hơn. Từ đó có thể giải quyết, gỡ rối mọi vấn đề. Âm nhạc không chỉ mang đến không khí sôi động mà bên cạnh đó nó còn là một người tâm sự với bạn một cách thân thiết nhất. Nếu không có đủ thời gian và điều kiện để đi đến những quán karaoke sang trọng đắt tiền vậy thì hãy trang bị một dàn karaoke tại gia đình mình để có thể thỏa mãn nhu cầu ca hát và giải trí cùng bạn bè, người thân

Một dàn karaoke tưởng chừng to tát thế nhưng bạn chỉ cần trang bị đầu karaoke, loa karaoke, micro và amply là đã có thể thoải mái ca hát được rồi, còn nếu bạn muốn được thưởng thức những âm thanh chất lượng cao hơn thì có thể sắm thêm loa sub thay thế amply bằng vang số, cục đẩy.

Không quá khó khăn để bạn có thể lấy lại tinh thần giúp cho đầu óc minh mẫn và khơi nguồn sáng tạo phải không. Còn bạn, đâu là cách bạn thường sử dụng để có một tinh thần sáng tạo.