Hát karaoke giúp giải tỏa bế tắc trong công việc

Hiện nay, công việc của mỗi chúng ta không phải lúc nào cũng được suôn sẻ, mà đôi khi có thể gặp rất nhiều những bế tắc như deadline, hoặc có thể gặp phải khách hàng khó tính, sảy ra những bất đồng ý kiến với sếp hoặc nhân viên…Khi vướng vào những bế tắc này khiến cho bạn rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi.  Công việc của bạn cũng vì thế mà đi xuống một cách trầm trọng. Do đó, khi rơi vào trường hợp này bạn nên nhanh chóng lấy lại được tinh thần để làm việc tốt hơn và hiệu quả hơn.

Một số phương phương pháp giúp bạn lấy lại niềm vui, đồng thời xua tan những mệt mỏi, áp lực công việc, để lấy lại cảm hứng.

Các giải tỏa những bế tắc trong công việc

Đặt bình hoa tại bàn làm việc

Đã có rất nhiều chứng minh cho thấy rằng, khi đặt bình hoa ở bàn làm việc sẽ mang lại rất nhiều hiệu quả trong công việc. Nếu như bạn đặt một bình hoa ở bàn làm việc sẽ giúp cho bạn nghĩ ra được nhiều ý tưởng hơn. Đặc biệt với những nhân viên lập trình họ luôn khô khan, do vậy để một bình hoa ở phòng làm việc sẽ khiến cho tâm trạng của họ tốt hơn, mùi hương thơm của hoa cũng sẽ khiến cho tâm trạng thư thái hơn.

Mối quan hệ với sếp và đồng nghiệp

Để cho công việc của bạn được thuận lợi và tốt đẹp, thì với sếp hay với nhân viên bạn phải luôn giữ thái độ vui vẻ, không nên để có bất cứ vấn đề gì sảy ra. Bạn nên tận dụng các cơ hội cũng để có nhiều thời gian trao đổi kinh nghiệm, công việc với sếp, tạo mối quan hệ gần gũi hơn. Cũng chính từ việc này bạn sẽ có cơ hội thăng tiến và phát triển.

Đối với các đồng nghiệp bạn nên trò chuyện nhiều hơn, để hiểu nhau hơn, từ đó mọi người có thể dễ dàng bàn bạc công việc. Cùng nhau phát triển và đi lên.

Làm việc mình yêu thích

Hiện nay áp lực công việc luôn khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, căng thẳng và mệt mỏi. Đôi khi bao nhiêu công sức bạn bỏ ra, tuy nhiên hiệu quả công việc lại

không đúng như ý mong muốn. Vì vậy lúc này bạn có thể thư giãn một chút bằng cách đi shopping vào giờ giải lao, hoặc chơi game thư giãn một lúc…Hãy làm những điều mình thích để xua tan bớt đi những áp lực trong công việc của mình.

Liên hoan, vui chơi, ca hát

Sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi, lúc này hầu như ai cũng cảm thấy đầu thì căng như dây đàn, người rã rời. Ngày nào cũng như vậy, chỉ khiến bạn muốn bỏ việc, chứ không có thêm chút động lực nào để tiếp tục được nữa. Lúc này tốt nhất, bạn nên dành chút thời gian rảnh để vui chơi cùng với mọi người nhằm xả stress. Bạn có thể cùng mọi người đi liên hoan, sau đó là đi hát karaoke cho lập trình viên. Khi đi hát karaoke rất tốt cho việc xua đi những căng thẳng mệt mỏi, bức xúc. Đồng thời việc hát karaoke cùng đồng nghiệp sẽ khiến cho tình bạn giữa nhân viên trở nên thân thiết hơn và hiểu nhau hơn.

Xem phim hài

Khi bạn quá mệt mỏi và căng thẳng, lúc này nụ cười có tác dụng rất lớn đối với suy nghĩ cảm xúc của bạn. Các cụ đã có câu “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” khi bạn cười bao nhiêu sự bực bội, căng thẳng trong đầu bạn cũng sẽ biến mất. Chính vì vậy xem phim hài sẽ khiến tâm trạng của bạn tốt lên rất nhiều, do đó, khi mệt mỏi, bế tắc với công việc hãy dành chút thời gian để xem phim hài hoặc những clip hài vui nhộn bạn nhé.

Giải tỏa tâm trạng

Khi làm việc nếu như bạn quá tập trung vào công việc, cũng như bạn quá căng thẳng mệt mỏi áp lực, như vậy sẽ khiến cho tâm trạng càng thêm bất ổn thêm. Nếu như một ngày bạn tập trung cả 8 tiếng vào công việc, vậy thì nên thay đổi bằng cách nghỉ thư giãn ít phút bằng việc đi dạo, hoặc uống café, như vậy sẽ làm cho tinh thần thoải mái hơn khi quay trở lại làm việc.

Du lịch

Đây là một ý tưởng vô cùng hay, bạn nên sắp xếp một ngày rời xa những câu lệnh, những dòng chữ, thay vào đó là mọi người cùng nhau đi chơi vui vẻ. Chính nhờ những cuộc vui chơi sẽ giúp tình cảm gia đình , bạn bè, đồng nghiệp thân thiết với nhau hơn. Sau cuộc chơi về bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng và ý tưởng mới cho dự án tiếp theo.

Hãy để những áp lực công việc của bạn thành chuyện nhỏ, thay vào đó nên biết cách tạo ra những niềm vui cho mình, như vậy mới đảm rằng cuộc sống của bạn luôn vui vẻ và tràn ngập niềm vui sức sông.

Có nên hát karaoke trong giờ làm việc ?

Có người đã từng hỏi tôi rằng : “Vì sao lập trình viên dễ bị… điên?” nếu như mới nghe qua bạn sẽ cảm thấy thật vô lý đúng không nào, bạn sẽ nghĩ rằng người hỏi thật ngớ ngẩn, một coder giỏi như vậy, thì làm sao có thể bị dễ dàng bị điên được đúng không nào. Tuy nhiên trên thực tế thì điều này có thể xảy ra đó ạ. Bởi một coder công việc của họ là lập trình hay viết phần mềm, đây có thể được coi là một ngành nghề rất ổn định và không lo thất nghiệp, thế nhưng ngành này lại gây ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe con người. Bởi vì họ bị áp lực bởi công việc quá lớn, cũng như các để chạy theo những công nghệ hiện đạo ngày càng phát triển hiện nay.

Có nên hát karaoke trong giờ làm việc ?

Để có thể hoàn thành được dự án cho sếp, cũng như đưa ra cho thị trường được sản phẩm mới nhất, ứng dụng tốt nhất và được nhiều người chọn nhất, như vậy sẽ khiến họ cảm thấy vô cùng áp lực. Không chỉ có vậy hầu hết các nhân viên lập trình họ còn tự áp lực cho mình suy nghĩ đó chính là : “những coder khác họ thông mình hơn mình, tài giỏi hơn mình, nhiều kỹ năng hơn” do đó, bạn luôn sợ họ sẽ đưa ra những sản phẩm tối ưu hơn, được nhiều người ưa chuộng hơn sản phẩm của mình, cũng vì vậy mà bạn luôn sống trong trạng thái lo lắng, căng thẳng, và tự ti về khả năng của mình. Ngoài ra, cũng còn một lý do nữa đó là bạn cố gắng hết sức vì công việc, không nghỉ ngơi, lúc nào đầu óc cũng căng như dây đàn để cố gắng trở thành một coder thực thụ, do đó cũng sẽ khiến bạn có thể phát điên vì công việc. Hầu hết những trường hợp này chúng ta dễ gặp ở nam giới hơn, bởi nam giới họ luôn có xu hướng áp đặt tiêu chuẩn rất cao cho bản thân, họ luôn muốn cố gắng để trở thành một người tài giỏi có ích cho gia đình, công ty và nổi bật ở ngoài xã hội.

Chính vì vậy việc lập trình viên có thể bị phát điên vì quá tải công việc đang là một vấn đề khiến mọi người vô cùng lo lắng, chính vì vậy, để giúp khắc phục tình trạng này xảy ra, chúng tôi có một số lời khuyên cho bạn trong quá trình làm việc. Nhờ đó mà các nhân viên có thể cảm thấy thoải mái hơn, và tránh được những trường hợp xấu có thể xảy ra. Cách giải quyết tốt nhất đó là chúng ta nên biết kết hợp giữa làm việc và giải trí. Bởi khi giải trí sẽ khiến cho bộ não được nghỉ ngơi, nhờ đó sẽ không bị quá căng thẳng 24/24h. Một số cách giúp tinh thần được thoải mái hơn.

Không suy nghĩ tiêu cực : Bạn cũng nên xóa bỏ những suy nghĩ tiêu cực về bản thân, bạn là một coder bạn được nhận vào làm việc chứng tỏ bạn cũng là một người tài giỏi và thành công.  Do đó, những sản phẩm bạn được ra cũng là một thành quả vô cùng lớn lao của một quá trình nghiên cứu vô cùng cẩn thận trên thị trường. Ngoài ra, nếu bạn còn lo lắng về sản phẩm của mình vậy bạn có thể tham khảo ý kiến của các đồng nghiệp, để tìm ra lỗ hổng và những điều chưa tối ưu. Để từ đó đưa ra sản phẩm tốt nhất.

Giải trí :Việc vui chơi giải trí là vô cùng cần thiết đối với các nhân viên coder, bởi thường họ làm việc quá căng thẳng ngày nào cũng chỉ biết nhìn vào máy tính, và gõ những câu lệnh mà chỉ họ mới hiểu. Do đó, mà việc giải trí là vô cùng cần thiết. Bạn có thể giải trí bằng cách xem những bộ phim hài trong giờ giải lao, như vậy sẽ mang đến cho bạn những tiếng cười vui vẻ, giúp xóa tan đi những ưu phiền trong đầu. Nhờ đó mà bộ não của bạn cũng được nghỉ ngơi, có thời gian trấn tĩnh lại, để có được ý tưởng mới cho giờ làm việc tiếp theo.

Tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn giải trí bằng phương pháp hát karaoke, trong giờ nghĩ trưa sau khi ăn cơm xong, mọi người có thể ngồi hát karaoke trên máy tính. Như vậy sẽ khiến tinh thần được thoải mái hơn, khi bạn hát bao nhiêu lo lắng, buồn phiền, mệt mỏi… cũng sẽ theo lời hát mà đi ra ngoài, nhờ đó tinh thần của bạn sẽ được trở lại ổn định hơn.

Ngoài việc hát karaoke, có thể thi giữa các đội với nhau trong công ty, để từ đó mang đến những tiếng cười cho mọi người bằng những lời trêu ghẹo trong lời bài hát, hoặc những lời yêu thương muốn gửi đến nhau giữa các nhân viên. Cũng nhờ hát karaoke mà có thể khiến tình cảm nhân viên được gắn bó chặt chẽ hơn, hiểu nhau hơn. Nhờ vậy mà khi có vướng mắc gì trong công việc cũng sẽ giúp mọi người trao đổi với nhau dễ dàng hơn.

Lập trình viên giải trí như thế nào

Do đó có thể thấy rằng việc hát karaoke trong giờ giải lao là vô cùng cần thiết, bởi nó mang lại những lợi ích tuyệt vời mà nhiều khi ta không thể ngờ tới.Đặc biệt để trở thành một coder tài giỏi thì trước tiên bạn nên biết cách chăm sóc bản thân mình, cũng như có những biện pháp giải trí chống lại những căng thẳng mệt mỏi, stress, để tinh thần luôn được ổn định và như vậy mới hoàn thành được công việc một cách tốt nhất.